5 sản phẩm làm đẹp giúp chăm sóc bạn trong giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng đến da bạn như thế nào và làm sao để ngủ ngon và sâu giấc ?

Giấc ngủ ảnh hưởng đến da bạn như thế nào và làm sao để ngủ ngon và sâu giấc ?

Tất cả chúng ta đều đã trải qua tình trạng thiếu ngủ, thèm ngủ và đôi mắt cứ mở không lên vì giấc ngủ của bạn chưa thật sự trọn vẹn. Bạn chỉ ước rằng, bạn sẽ tắt đèn đúng giờ để có được 8 tiếng ngủ thật ngon và sâu giấc. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thiếu ngủ, và đã đến lúc bạn cần cải thiện tình trạng giấc ngủ vì giấc ngủ ảnh hướng đến da và cả sức khoẻ tinh thần của bạn rất nhiều đấy.

 

Giấc ngủ ảnh hưởng đến da bạn như thế nào và làm sao có giấc ngủ ngon ?

  • Giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khoẻ và mọi thứ.

Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta tái tạo. Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc, cơ thể chúng ta sẽ không có đủ thời gian để phục hồi. Thiếu ngủ có liên quan đến suy giảm khả năng miễn dịch, tăng đau, suy giảm sức khỏe đường ruột, thèm ăn và giảm năng suất, cũng như nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu ngủ làm rối loạn trí nhớ, nhận thức thị giác và phản ứng của chúng ta với thế giới xung quanh. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và không hiệu quả sau khi ngủ quá ít. Đặc biệt là thể hiện rõ nhất trên làn da của bạn, tối màu và nếp nhăn càng thể hiện rõ hơn. 

  • Thiếu ngủ trầm trọng sẽ khiến bạn thêm căng thẳng

Cảm thấy căng thẳng sau một đêm ngủ không sâu là điều bình thường bởi vì bạn không thể nào kiểm soát được căng thẳng. Trên thực tế, những người thiếu ngủ phản ứng với các tác nhân gây căng thẳng thấp giống như cách những người không thiếu ngủ phản ứng với các tác nhân gây căng thẳng cao. Vì vậy, nếu bạn đã từng thấy mình cáu gắt với gia đình mà không có lý do gì sau một đêm ngủ không ngon, thì bây giờ bạn đã biết lý do tại sao rồi đấy!.

  • Ngủ ít và mệt mỏi khiến bạn đói

Nếu bạn đang đấu tranh với tất cả những gì bạn có để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng không thành công, hãy xem lại thói quen ngủ của bạn, Ghrelin có thể là nguyên nhân! Ghrelin là một loại hormone kích thích sự thèm ăn và leptin là một loại hormone làm giảm sự thèm ăn. Khi chúng ta thiếu ngủ, mức ghrelin tăng lên và mức leptin giảm, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy đói hơn và dễ thèm ăn vào ban đêm, dễ gây béo phì và bệnh về đường tiêu hoá.

  • Làm sao để ngủ ngon mỗi ngày ?

Giờ chúng ta đã biết rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ năng suất làm việc cho đến mức độ căng thẳng, làn da và cảm giác thèm ăn, có lẽ bạn nên tắt Netflix và đi ngủ sớm?. Chúng tôi nghĩ như vậy. Nhưng chỉ tắt Netflix đúng lúc không đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn. Vậy, chúng ta có thể làm gì khác?.

  • Ánh sáng dịu

Cơ thể chúng ta được điều chỉnh để hoạt động theo chu kỳ của ánh sáng mặt trời và bóng tối, có nghĩa là cơ thể chúng ta phát ra tín hiệu để khiến chúng ta buồn ngủ khi trời tối và cảm thấy tỉnh táo khi mặt trời chiếu sáng. Nếu chúng ta bật đèn sáng vào buổi tối, cơ thể chúng ta sẽ không phát đi tín hiệu khiến chúng ta mệt mỏi. Vì vậy, hãy giảm đèn xuống thấp và tránh lướt điện thoại của bạn nữa nhé.

 

  • Đi ngủ vào cùng một giờ mỗi tối

Khi chúng ta tạo thói quen đi ngủ, cơ thể chúng ta rất yêu thích thói quen. Nó sẽ điều chỉnh nhịp sinh học và giúp cơ thể chúng ta hiểu được khi nào là thời gian đi ngủ.

  • Phòng ngủ thoáng mát

Mở cửa sổ vào buổi tối và để không khí trong lành, mát mẻ vào có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Lý tưởng nhất là nhiệt độ từ 18-24 C.

  • Nhạc êm dịu hoặc thiền định

Nếu tâm trí của bạn đang quay cuồng với những suy nghĩ về cuộc sống, và bạn không thể ngừng nghĩ đến nó, hãy thử nghe một bài thiền khi ngủ hoặc một số bản nhạc êm dịu trong khi bạn cố gắng bỏ qua điều bạn đang suy nghĩ. Vì đó là điều rất khó nếu bạn cứ cố gằng nhắm mắt ngủ.

 

Làn da đầy sức sống vẫn là điều bạn nên quan tâm, ngủ đủ giấc và ngủ sớm để tạo cơ hội cho các tế bào da tái tạo tốt hơn, thúc đẩy hỗ trợ cho kem dưỡng đêm hoặc các sản phẩm chuyên sâu nuôi dưỡng tốt nhất. Viên dầu dưỡng da của Oriflame Novage hoặc mặt nạ ngủ ban đêm của Oriflame Novage là sản phẩm tuỵệt vời đồng hành cùng giấc ngủ của bạn và để có làn da tươi tắn, khỏe khoắn vào mỗi sáng thức dậy.


Từ khoá: giấc ngủ ảnh hưởng đến da, giấc ngủ và làn da, giấc ngủ đối với sức khoẻ con người, giấc ngủ ảnh hưởng đến da, làm sao để ngủ ngon giấc vào ban đêm, làm sao để ngủ ngon sâu giấc, làm sao để ngủ ngon giấc, làm sao để tối ngủ ngon, làm sao để ngủ thật ngon, làm sao để có 1 giấc ngủ ngon

Shopping Cart